Bộ giải pháp số của Viettel giúp doanh nghiệp tiết kiệm hơn 30% chi phí

Bộ giải pháp số của Viettel giúp doanh nghiệp tiết kiệm hơn 30% chi phí
Đăng lên 23.10.2021

Viettel khai phóng tiềm năng số của các doanh nghiệp trong kỷ nguyên số.

Ngày 27 tháng 04 năm 2021, tại Tp. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) – thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel) đã tổ chức hội thảo Kỷ nguyên số, Giải pháp số, hướng đến mục tiêu khai phóng tiềm năng số và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp.

Hội thảo quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số đến từ các công ty lớn như: Amazon Web Services (AWS), VMWare, Viettel Solutions và gần 100 doanh nghiệp trong lĩnh vực Tài chính ngân hàng, Bán lẻ, Bất động sản…

Điểm nổi bật tại sự kiện là Viettel Solutions đã giới thiệu 3 dòng dịch vụ có thể giúp doanh nghiệp chuyển đổi số nhanh nhất, hiệu quả nhất, cụ thể như: Điện toán đám mây Cloud, Phân tích dữ liệu Data Analytics và Tự động hóa quy trình – Robotic Process Automation (RPA). Các dòng dịch vụ này đều được Viettel Solutions tư vấn trực tiếp cho từng doanh nghiệp, đáp ứng được bài toán hiệu quả với chi phí tối ưu; giúp các doanh nghiệp nâng cao lợi thế cạnh tranh.

Với dịch vụ điện toán đám mây Cloud của Viettel Solutions, doanh nghiệp  có thể truy xuất mọi lúc mọi nơi, nâng cao khả năng sao lưu và khôi phục dữ liệu, giảm thiểu rủi ro do lỗi hạ tầng hay khả năng co giãn tài nguyên theo yêu cầu. Ước tính, triển khai Cloud giúp tiết kiệm 38% chi phí cho doanh nghiệp.

Công nghệ tự động hóa quy trình RPA được ứng dụng để thay thế con người trong các hoạt động lặp đi lặp lại thông qua mô phỏng lại tương tác của con người với máy tính. Khi áp dụng RPA, doanh nghiệp giảm thiểu 30% chi phí, tăng độ chính xác trong công việc lên đến 99%. RPA có thể xử lý đến 25% lượng công việc ngành ngân hàng, 36% quy trình trong y tế, và các ngành khác.

Còn đối với dịch vụ Phân tích dữ liệu Data Analytics, mỗi doanh nghiệp sẽ có thể nhìn được toàn bộ bức tranh về tình hình kinh doanh, từ đó tối ưu hóa hoạt động điều hành và khai thác tối đa tiềm năng khách hàng. Trong lĩnh vực ngân hàng số Viettel Solutions đã nâng tỷ lệ duy trì dịch vụ của khách hàng từ 70% lên 80%, kích thích khách hàng phát sinh giao dịch trong tháng từ 30% lên 40%. Trong lĩnh vực viễn thông, nâng tỷ lệ bán hàng tốt hơn từ 1,4 đến 5,4 lần, giảm rời mạng 54%, doanh thu và tiêu dùng của thuê bao tốt hơn 1,5 – 3,6 lần.

Phát biểu tại sự kiện, Ông Đoàn Đại Phong, Phó Tổng Giám đốc Viettel Solutions nhấn mạnh: “Chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số, khai phóng tiềm năng số của các doanh nghiệp dựa trên việc nghiên cứu và tư vấn các giải pháp phù hợp cho từng doanh nghiệp. Với bộ giải pháp số Điện toán đám mây Cloud, công nghệ tự động hóa quy trình RPA (Robotic Process Automation) và Phân tích dữ liệu Data Analytics, chúng tôi tin tưởng sẽ tạo ra những bước phát triển đột phá cho mỗi doanh nghiệp trong kỉ nguyên số..”

Ngoài ra, tại sự kiện các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp lớn trên thế giới cũng chia sẻ về các giải pháp đã cung cấp cho các doanh nghiệp Việt Nam, khó khăn và vướng mắc mà các doanh nghiệp sẽ gặp phải trong quá trình chuyển đổi số. Và các giải pháp công nghệ 4.0 này sẽ giúp các doanh nghiệp khai thác tối đa tiềm năng của mỗi doanh nghiệp, kiến tạo những cơ hội mới trong kỷ nguyên số.

This site is registered on wpml.org as a development site.